ศึกกระทะเหล็ก! นักศึกษาภาษาจีน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ม.สงขลานครินทร์ แข่งขันทำอาหารจีนสุดเด็ด คว้ารางวัลอั่งเปา 🧧

อิ่มท้อง !! ก่อนปิดคอร์ส [ รายวิชา 412-453 อาหารกับวัฒนธรรมจีน Food and Chinese Culture ] ต้องได้ ” อั่งเปา 🧧 ( 红包 ) ” ระเบิดความอร่อย! โดยนักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาจีน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เปลี่ยน ห้องมะขามป้อม ชั้น 2 กลายเป็น ” สนามรบแห่งรสชาติ ” แข่งขันกระทะเหล็ก ฟาดฟัน #อาหารจีน เมื่อวันอังคารที่ 8 กันยายน 2567 ที่ผ่านมา นักศึกษาแต่ละทีม ต่างงัดทักษะการทำอาหารมาประชันฝีมือในรายวิชา อาหารกับวัฒนธรรมจีน! กับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น
📍 红油水饺 เกี๊ยวน้ำมันพริก
📍 酸菜鱼ปลาต้มผักกาดดอง
📍 砂锅饭 ข้าวอบจักรพรรดิ
📍 番茄鸡蛋面 บะหมี่ไข่มะเขือเทศ
📍 糖醋鲈鱼ปลากระพงราดซอสเปรี้ยวหวาน
📍 玉米鸡骨汤 +豆浆 ซุปไก่ข้าวโพดและน้ำเต้าหู้

ในการแข่งขันครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคณาจารย์ในหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาจีน นำโดย อาจารย์ ดร.ปิยวรรณ ปิยะกาญจน์ ซึ่งเป็นอาจารย์ผู้สอนรายวิชานี้ ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน ต่างอิ่มใจ อิ่มท้อง และสนุกสนานกับกิจกรรมการทำอาหารจีน พร้อมกับได้เรียนรู้วัฒนธรรมจีนผ่านการปรุงอาหาร ในรายการแข่งขันไฟนอลมาสเตอร์เชฟก่อนปิดภาคเรียน

สำหรับเมนูที่ได้รับรางวัลรสเด็ดโดนใจคณะกรรมการในการแข่งขันไฟนอลมาสเตอร์เชฟในครั้งนี้ คือ 🏆 เมนู :: { ” ปลากระพงราดซอสเปรี้ยวหวาน ( 糖醋鲈鱼 ) ” } ::

อยากกินลิ้มลองรสชาติของอร่อย เอ่ย !!! อยากสนุกกับการเรียนรู้วัฒนธรรมจีน อยากพูดภาษาจีนคล่องแคล่ว มาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับเรา! หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาจีน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เปิดโอกาสให้คุณได้เรียนรู้ภาษาจีนอย่างลึกซึ้ง พร้อมทั้งสัมผัสวัฒนธรรมจีนที่หลากหลาย ผ่านกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย

Scroll to Top